วิธีลบข้อความหรือคีย์เวิร์ดที่พิมพ์ลงใน Google

 

วิธีลบข้อความหรือคีย์เวิร์ดที่พิมพ์ลงใน Google

อาจจะมีคนสงสัยว่า เราข้อความที่เราเคยพิมพ์ลงใน google โดยใช้วิธีการเคลียร์แคช โดยการกดปุ่ม Ctrl + Shift + Delete ไปแล้ว แต่ทำไมเมื่อกลับมาพิมพ์ข้อความเดิมลงบน google อีกครั้ง ข้อความที่เราเคยพิมพ์ลงไปนั้นยังคงอยู่ (ตามรูป) อีกทั้งยังมีข้อความให้กด ลบ ทางด้านขวามืออีกด้วย

keyword

เป็นเพราะว่าตอนที่เราใช้งาน google นั้น เราได้ทำการ Log in ใช้งานบัญชีของ google อยู่ด้วย สังเกตุได้ว่าจะมี email ที่เราใช้งานแสดงอยู่ทางด้านขวามือด้านบน

การเก็บประวัติการเข้าใช้งานของ google นี้เป็น option ใหม่ของ google จะมีเพียงเราเท่านั้นที่เห็นข้อความที่เราเคยพิมพ์ค้นหา สามารถเข้าดูประวัติเว็บของเราได้โดย

ไปที่ บัญชี ผู้ใช้งานของเรา

ในหน้าการตั้งค่าบัญชี ให้มาที่หัวข้อ เครื่องมือบัญชี  > ประวัติบัญชี

หรือ เข้าใช้งานผ่าน ลิงค์ https://www.google.com/settings/accounthistory?hl=th

จะพบรายการตีย์เวิร์ดที่เราเคยพิมพ์ใน google ให้ทำการติ๊กบ๊อกรายการที่ต้องการลบ และคลิก นำรายการออก จะเป็นการลบประวัติที่เราเคยพิมพ์ไว้ใน google ออก

หรือหากเราต้องการลบ ก็ทำได้โดยการคลิกรูปเฟือง > นำออกทั้งหมด > เลือกรายการ > คลิกนำออก ได้เลย

และหากต้องการปิดการใช้งานในส่วนนี้เราก็สามารถทำได้ โดยคลิก แท็บสีฟ้า ในวงรีให้เป็นสีเทา เพียงเท่าไหร่ google ก็จะไม่บันทึกประวัติการพิมพ์ข้อความค้นหาใน google อีกต่อไป

 
อินเตอร์เน็ต-เว็บไซต์ delete search engine, ลบ keyword, ลบข้อความ search engine, ลบข้อความใน google, ลบข้อมูลเว็บ google, ลบคำที่เคยค้นหา, ลบคืย์เวิร์ดใน google, ลบประวัติเว็บ, ลบประวัติเว็บ google

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *